Thứ Ba, 24 tháng 2, 2009

QUY TRÌNH CANH TÁC LÚA Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG


I. CHỌN LỰA GIỐNG LÚA
- Giống là một trong những yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất lúa.
Sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng từ 90-100 ngày, năng suất cao, chống chịu với một số sâu bệnh chính và có phẩm chất gạo tốt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu như OM1490, OMCS2000, IR64, MTL250, VD95-20, AS996, OM3536, Lúa thơm, v.v.
- Sử dụng hạt giống đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương cấp xác nhận (theo qui định của Bộ NN & PTNT):
- Độ sạch (% khối lượng) > 99,0%
- Tạp chất (% khối lượng) <>

KS. Nguyễn Chí Công

Công ty Mai Xuân (TP HCM)

(Bài viết tham khảo từ CLRRI)


Tham khảo: Đề tài Tốt Nghiệp Kỹ Sư Nông Học – ĐH Nông Lâm TP HCM – Năm 2008


“KHẢO NGHIỆM 12 TỔ HỢP LÚA LAI VÀ BƯỚC ĐẦU NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HẠT GIỐNG LÚA LAI F1 HỆ BA DÒNG THÍCH HỢP ĐIỀU KIỆN TÂY NGUYÊN”

Sinh viên: NGUYỄN CHÍ CÔNG
Hướng dẫn: TS. HOÀNG KIM và ThS. DƯƠNG THÀNH TÀI
Xem tại đây: http://www.scribd.com/doc/7781615/Luanvantotnghiep-Cong